Đại Hội Chi Bộ – Nhiệm Kỳ: 2022 – 2025

Căn cứ Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam. Căn cứ công văn số 535 – CV/HU, ngày 5/5/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy Diên Khánh về việc hướng dẫn tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Thực hiện Kế hoạch số 21 – KH/ĐU ngày 16/5/2022 của Đảng ủy xã Diên Sơn về việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội các cho bộ trực thuộc Đảng bộ xã Diên Sơn, nhệm kỳ 2022 – 2025. Được sự nhất trí của xã Diên Sơn, 15h ngày 01/10/2022, Chi bộ Trường THCS Mạc Đĩnh Chi long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đại hội nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022; đồng thời bầu ra Ban chi ủy và các chức danh chủ chốt của Chi bộ có đủ đức, đủ tài để tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Mở đầu Đại hội là lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm. Tất cả Đại biểu, Đảng viên đều hướng về lá cờ tổ quốc, hát Quốc ca và Quốc tế ca.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, Chi bộ nồng nhiệt chào đón:

– Về phía Đảng ủy có đồng chí Nguyễn Quang Dũng – Đảng ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND xã Diên Sơn.

– Về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Hồng Hải  – Bí thư chi bộ – Hiệu Trưởng trường THCS Mạc Đĩnh Chi và 17 Đảng viên trong Chi bộ nhà trường.

Theo đại hội trù bị, đã thống nhất 3 đồng chí Ban chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022 là đoàn chủ tịch và giới thiệu đồng chí Nguyễn Thị Vân Tuyền làm thư ký của Đại hội.

Đồng chí Đặng Thị Hồng Phượng – Phó Bí thư Chi bộ thay mặt Đoàn Chủ tịch thông qua chương trình Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Bí thư Chi bộ lên phát biểu khai mạc Đại hội; thông qua Báo cáo đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022 và phương hướng nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đại hội cũng đã nghe báo cáo kiểm điểm của Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 do Đồng chí Đặng Thị Hồng Phượng – Phó Bí thư Chi bộ trình bày.

Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đồng chí đảng viên đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho Báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022 và phương hướng nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đại hội cũng đã được nghe các ý kiến tham luận rất cụ thể, hữu ích của đồng chí Nguyễn Quang Dũng – Đảng ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND xã Diên Sơn. Đây là những ý kiến tham luận rất quý báu cho chương trình hoạt động của chi bộ, là bài học kinh nghiệm mà mỗi đồng chí trong chi bộ có thể vận dụng phù hợp với chuyên môn của mình để có thể đạt được những chỉ tiêu, phương hướng đưa ra trong nhiệm kỳ mới. Ban chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022 tuyên bố hết nhiệm kỳ.

Đồng chí Đặng Thanh Tình – Chi ủy viên chi bộ giới thiệu yêu cầu cơ cấu, tiêu chuẩn ứng cử, đề cử số lượng cấp ủy NK 2022 – 2025; thông qua danh sách bầu cử và danh sách Ban kiểm phiếu. Ban kiểm phiếu tiến hành phát phiếu và kiểm phiếu, công bố kết quả bầu cử.

Ban chi ủy mới nhiệm kỳ 2022 – 2025 ra mắt và nhận nhiệm vụ gồm 3 đồng chí: Nguyễn Hồng Hải – Bí thư chi bộ; Đặng Thị Hồng Phượng – Phó Bí thư chi bộ; Đặng Thanh Tình – ủy viên. Thay mặt Ban Chi ủy mới, đồng chí Nguyễn Hồng Hải đặt ra mục tiêu sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ, phát huy tốt các phong trào, hoạt động của Đảng viên nói riêng và hoạt động chi bộ nhà trường nói chung.

Thư ký đoàn thông qua Nghị Quyết Đại hội, biểu quyết thống nhất Nghị quyết và chào cờ bế mạc Đại hội. Sau gần hai giờ làm việc, Đại hội đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn một nhiệm kỳ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.