Kế hoạch CĐ tháng 12/2023

KẾ HOẠCH THÁNG 12-2023

Thi đua lập thành tích Chào mừng ngày

thành lập Quân đội NDVN và ngày Quốc Phòng toàn dân 22-12 .

1. Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, NVNLĐ; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định:

– Công đoàn tiếp tục làm tốt giám sát chế độ, chính sách, quyền lợi ích chính đáng cho đoàn viên, chính đáng của người đoàn viên lao động.

– Tổ chức tốt phong trào đọc báo, kịp thời bổ sung những thông tin về sách mới, tài liệu, tạp chí giáo dục đến tận cán bộ giáo viên, đoàn viên.

– Thực hiện chế độ thăm hỏi, hiếu hỉ kịp thời.

– Tặng quà cho quân nhân ngày thành lập Quân đội NDVN 22/12. (Thầy Luận)

1. Đổi mới công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động của đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh.

– Tiếp tục bồi dưỡng về nhận thức, tư tưởng chính trị. Đoàn viên chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, hiểu sâu sắc chức năng vị trí công đoàn. Phát huy truyền thống nghề dạy học, đưa nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống.

– Tạo điều kiện thuận lợi, động viên ĐV, LĐ dạy giúp cho các đ/c theo học các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ CM, NV.

– Động viên đoàn viên tích cực ôn tập, phụ đạo HS còn hạn chế, chuẩn bị tốt cho KTĐK kì 1; đoàn viên trao đổi kinh nghiệm trong việc nâng cao chất lượng.

– Quán triệt đoàn viên thực hiện tốt công tác kiểm tra và đánh giá học sinh theo TT22/BGD&ĐT, TT 27/BGD&ĐT đảm bảo đúng quy định, khách quan, trung thực.

– Tăng cường các hoạt động mũi nhọn, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, bồi dưỡng, tham gia HKPĐ cấp cụm, cấp huyện đạt kết quả cao.

1. Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, cơ quan, đơn vị.

– Tiếp tục duy trì, thực hiện tốt phong trào “Dạy tốt, học tốt”.

– Tiếp tục động viên tập thể đoàn viên nhận thức sâu sắc nội dung ý nghĩa các cuộc vận động. Đẩy mạnh việc thực hiện các cuộc vận “Hai không” với 4 nội dung, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Dân số kế hoạch hóa gia đình”, Xây dựng gia đình văn hóa” bằng những việc làm cụ thể.

– Cùng với TPT Đội, Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 22/12, khơi dậy ở GV và HS ý thức thi đua dạy tốt – học tốt; học tập và làm theo tấm gương các anh bộ đội cụ Hồ.

– Phối hợp với Liên đội, Đoàn TN tổ chức ngày hội HKPĐ cấp trường, thăm các gia đình chính sách, thắp hương bia tưởng niệm.

1. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

– Tập trung xây dựng khối đoàn kết cùng cộng đồng trách nhiệm.

– Triển khai chỉ đạo các đoàn viên tham gia có hiệu quả các nhiệm vụ, tổ chức sinh hoạt tổ công đoàn đảm bảo chất lượng.

– Tiếp tục bồi dưỡng ĐV ưu tú giới thiệu cho Đảng (đ/c Duyên,Diệu).

1. Nâng cao hiệu quả công tác nữ công, góp phần chăm lo, xây dựng đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động trong tình hình mới:

– Thực hiện có hiệu quả  chương trình “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” trong đơn vị với việc tăng cường có hiệu quả công tác bồi dưỡng tự bồi dưỡng, tạo điều kiện để đoàn viên nhận thức sâu sắc và thực hiện tốt bình đẳng giới cùng với vai trò chức năng của người phụ nữ trong thời đại mới.

– Tiếp tục triển khai phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, gắn với nội dung phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động.

– Đổi mới phong phú và hấp dẫn các hình thức sinh hoạt Nữ công nhằm thu hút chị em tham gia. Hoạt động của Ban Nữ công phải chỉ đạo sát về tư tưởng tâm trạng và các lĩnh vực đời sống, công tác, giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc liên quan đến quyền lợi nghĩa vụ của đoàn viên lao động.

– Sinh hoạt tổ nữ công, sinh hoạt chuyên đề.

– Tổ chức tổng kết hoạt động nữ công, hoạt động công đoàn (dịp 8-3).

1. Tăng cường hoạt động của BCH công đoàn, BTTND, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh:

– Chỉ đạo hoạt động UBKT công đoàn, Ban TTND làm việc đúng chức năng nhiệm vụ, đạt hiệu quả và đánh giá tổng kết cuối năm. Thực hiện công tác kiểm tra việc chấp hành Điều lệ công đoàn Việt Nam, kiểm tra chuyên đề về kết quả thực hiện Nghị quyết và các nội dung chương trình hoạt động và các quy chế của công đoàn.

– Quan tâm tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra cho Ủy viên kiểm tra Công đoàn và Ban thanh tra nhân dân.

– Kiểm tra quyết toán tài chính cuối năm đúng luật tài chính đã quy định.

1. Tập trung phát triển các nguồn lực phục vụ hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tài chính, kinh tế công đoàn:

– Quyết toán thu, chi năm chính xác, minh bạch và công khai dân chủ trước toàn thể đoàn viên, lao động.

– Dự toàn kinh phí năm mới( đ/c KT nộp báo cáo quyết toán và dự toán đúng thời gian quy định).

Trên đây là kế hoạch hoạt động của công tác Công đoàn tháng 12.