Kế hoạch CĐ tháng 11/2023

KẾ HOẠCH THÁNG 11-2023

Thi đua lập thành tích Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

1. Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, NGNLĐ; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

– Thực hiện các chế độ, chính sách đảm bảo kịp thời. Động viên, thăm hỏi kịp thời đến đoàn viên khi ốm đau, rủi ro.

– Công đoàn làm tốt công tác phối hợp với nhà trường, địa phương, hội cha mẹ học sinh để tổ chức tốt ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tặng quà cho đoàn viên dịp 20/11.

– Tìm hiểu nét đẹp truyền thống của nghề dạy học, phát huy vận dụng nét đẹp đó vào thực tiễn cuộc sống, làm tôn vinh vị trí người thầy và tôn vinh nghề dạy học.

– Tổ chức hoạt động hưởng ứng tháng hành động bình đẳng giới (từ 18/11-30/11).

– Chia tay cô Mai về nghỉ hưu theo chế độ. (01/12)

1. Đổi mới công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động của đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh.

– Tiếp tục đẩy mạnh công tác tự bồi dưỡng CMNV thông qua nhiều hình thức khác nhau như tự nghiên cứu, dự giờ đồng nghiệp,…đổi mới PPDH linh hoạt, hiệu quả, chú trọng phát huy tính tích cực, năng lực của HS.

– Động viên đoàn viên tăng cường bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi, các sân chơi trí tuệ, HKPĐ tích cực, có hiệu quả cao.

– Công tác phối hợp với chuyên môn:

+ Thao giảng, dự giờ, phát huy hiệu quả công tác tự bồi dưỡng.

+ Tổ chuyên môn tăng cường bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên, nhất là các khối thực hiện CTGDPT 2018. ĐV tích cực phụ đạo HS sau ĐGĐK GK1.

1. Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, cơ quan, đơn vị.

– Đoàn viên hưởng ứng mạnh mẽ phong trào “Hai tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện- học sinh tích cực”.

– Cùng nhà trường tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 20-11.

– Phối hợp với nhà trường tổ chức thành công Hội thi GVDG cấp trường. Động viên ĐV tích cực hưởng ứng.

– Hoàn thành video các động tác thể dục giữa giờ dự thi do Tổng cụ TDTT và Tổng Liên đoàn phát động.

– Hưởng ứng ủng hộ Quỹ Tình nghĩa Cựu giáo viên: 100.000 đ/người.

– Đoàn viên thực hiện tốt pháp lệnh dân số, không sinh con thứ 3.

1. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền:

– Duy trì chế độ sinh hoạt, thông tin, báo cáo kịp thời.

– Tổ công đoàn duy trì nề nếp sinh hoạt, đề xuất vướng mắc và những điều kiện khác cho BCHCĐ.

– Ban thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động 3 tháng cuối năm trước hội đồng sư phạm. (vào cuộc họp đầu tháng 12).

– Tiếp tục duy trì việc giới thiệu giúp đỡ đoàn viên ưu tú (đ/c Duyên, Diệu).

1. Nâng cao hiệu quả công tác nữ công, góp phần chăm lo, xây dựng đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động trong tình hình mới:

– Chăm lo đời sống tinh thần của chị em nữ, đặc biệt là những chị em có con nhỏ.

– Tiếp tục triển khai phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, gắn với nội dung phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động.

– Hoạt động của Ban nữ công phải chỉ đạo sát về tư tưởng tâm trạng và các lĩnh vực đời sống, công tác, giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc liên quan đến quyền lợi nghĩa vụ của đoàn viên lao động.

1. Tăng cường hoạt động của BCH công đoàn, BTTND, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh:

– Chỉ đạo BTTND, KT công đoàn hoạt động đúng quy trình.

– Phối hợp với chuyên môn thanh tra, kiểm tra các nội dung liên quan đến quyền lợi người lao động.

1. Tập trung phát triển các nguồn lực phục vụ hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tài chính, kinh tế công đoàn:

– Thực hiện tốt công tác thu, chi tài chính theo đúng quy định. Tăng cường quản lý tài chính với phương châm tiết kiệm, chống lãng phí. Có hệ thống sổ sách ghi chép thu – chi rõ ràng, đúng quy định.

– Sử dụng điều hành các loại quỹ đúng mục đích công bằng minh bạch.

1. Đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công đoàn:

– Công đoàn tiếp tục đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động; tập trung phục vụ hoạt động công đoàn, lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm tổ chức và hoạt động Công đoàn; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động công đoàn.

– Tập trung phát huy vai trò chủ động quyết định hoạt động của Ban chấp hành công đoàn; xiết chặt kỷ luật, kỷ cương trong chỉ đạo, điều hành công đoàn.

Trên đây là kế hoạch hoạt động của công tác Công đoàn tháng 11.