Kế hoạch CĐ tháng 10/2023

KẾ HOẠCH THÁNG 10-2023

“Thi đua lập thành tích chào mừng ngày

thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20 – 10″

1. Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, NGNLĐ; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

-Tiếp tục giám sát các các chế độ, chính sách liên quan đến đoàn viên nhằm đảm bảo tốt quyền lợi ích chính đáng cho đoàn viên, lao động.

-Thăm hỏi, động viên, chia sẻ khi đoàn viên, thân nhân đoàn viên ốm đau, gặp rủi ro hoạn nạn kịp thời.

– Tiếp tục xây dựng các hội vốn lương để tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên trong phát triển kinh tế gia đình.

– Cùng với nhà trường tổ chức kỷ niệm 93 ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho đoàn viên nữ. (Dự kiến tổ chức gặp mặt, có kế hoạch riêng)

2. Đổi mới công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động của đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh.

– Tiếp tục bồi dưỡng lập trường, tư tưởng, phẩm chất chính trị thông qua học tập các văn bản, chỉ thị, Nghị quyết nhằm giúp đoàn viên có nhận thức đúng đắn về đường lối chủ trương của Đảng, Nhà nước, ngành giáo dục.

– Phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh các hoạt động dạy học:

+ Động viên đoàn viên dạy phụ đạo HS còn hạn chế trong các môn học.

+ Triển khai chuyên đề chuyên môn.

– ĐVLĐ tích cực bồi dưỡng NLNN, chuyên môn đáp ứng thực hiện CTPT 2018.

3. Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, cơ quan, đơn vị.

– Tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động có hiệu quả. ĐV tích cực trang trí lớp học thân thiện.

– Phát động phong trào thi đua và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.

– Hưởng ứng ủng hộ Quỹ Ngày vì người nghèo. (1 ngày lương)

– Hưởng ứng ủng hộ quỹ bão trợ trẻ em theo chỉ đạo LĐLĐ.

– Đẩy mạnh tuyên truyền về KHHGĐ.

4. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

– Chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch hoạt động của BCH công đoàn, Ban TTND và tổ chức thực hiện nhiêm túc, đúng nguyên tắc, đạt hiệu quả.

– Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, ưu tiên sinh hoạt chính trị tư tưởng, xây dựng khối đoàn kết nội bộ và các hoạt động nâng cao nhận thức, năng lực nghiệp vụ của ĐV-LĐ.

– Giới thiệu đoàn viên ưu tú sang chi bộ tiếp tục theo dõi. (đ/c Duyên).

5. Nâng cao hiệu quả công tác nữ công, góp phần chăm lo, xây dựng đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động trong tình hình mới:

– Tiếp tục triển khai phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, gắn với nội dung phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động.

– Đổi mới phong phú và hấp dẫn các hình thức sinh hoạt Nữ công nhằm thu hút chị em tham gia.

– Tổ chức hoạt động 20/10: Gặp mặt toàn thể CĐV.

6. Tăng cường hoạt động của BCH công đoàn, BTTND, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh:

– Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra cho cán bộ kiểm tra Công đoàn và Ủy viên Ban thanh tra nhân dân.

– Phối hợp với chuyên môn thanh tra, kiểm tra các nội dung liên quan đến quyền lợi người lao động.

– Thực hiện công tác kiểm tra việc chấp hành Điều lệ công đoàn Việt Nam, kiểm tra chuyên đề về kết quả thực hiện Nghị quyết và các nội dung chương trình hoạt động và các quy chế của công đoàn.

7. Tập trung phát triển các nguồn lực phục vụ hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tài chính, kinh tế công đoàn:

– Thực hiện tốt công tác thu, chi tài chính theo đúng quy định. Tăng cường quản lý tài chính với phương châm tiết kiệm, chống lãng phí. Sử dụng các loại quỹ đúng mục đích, công bằng minh bạch theo quy chế chi tiêu nội bộ.

– Vận động, tranh thủ sự ủng hộ về tài chính, tài sản của các tổ chức trong và ngoài nhà trường nhằm tạo điều kiện cho hoạt động công đoàn đạt kết quả cao.

8. Đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công đoàn.

– Đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn; tập trung phục vụ hoạt động công đoàn, lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm tổ chức và hoạt động Công đoàn; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động công đoàn.

– Tập trung phát huy vai trò chủ động quyết định hoạt động của Ban chấp hành công đoàn; xiết chặt kỷ luật, kỷ cương trong chỉ đạo, điều hành công đoàn.

Trên đây là kế hoạch hoạt động của công tác Công đoàn tháng 10.