Đại Hội Chi Đoàn – Năm Học: 2022 – 2023

Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, căn cứ kế hoạch của BCH xã Đoàn Diên Sơn v/v tổ chức Đại hội các Chi đoàn trực thuộc nhiệm kỳ 2022 – 2023. Theo sự chỉ đạo của BCH xã Đoàn Diên Sơn, của Chi bộ Trường THCS Mạc Đĩnh Chi, vào lúc 15h30 phút ngày 22/09/2022, Chi đoàn Trường THCS Mạc Đĩnh Chi tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2023. Đại hội nhằm tổng kết đánh giá công tác Đoàn, phong trào Thanh Thiếu nhi trong nhiệm kỳ 2021 – 2022 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022 – 2023. Đồng thời, tiến hành bầu cử Bí thư Chi Đoàn Trường THCS Mạc Đĩnh Chi, nhiệm kỳ 2022 – 2023.

Mở đầu Đại hội là lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm. Tất cả Đại biểu, Đoàn viên đều hướng về lá cờ tổ quốc hát Quốc ca và Đoàn ca.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Hải  – Bí thư chi bộ – Hiệu Trưởng trường THCS Mạc Đĩnh Chi; đồng chí Đặng Thị Hồng Phượng -Phó Hiệu Trưởng; đồng chí Lê Hoàng Nhật Thu – Phó Bí thư xã Đoàn Diên Sơn; cùng các đồng chí Đoàn viên trong nhà trường.

Theo đại hội trù bị, ngày 15/09/2022, đã thống nhất 3 đồng chí BCH Chi Đoàn nhiệm kỳ 2021 – 2022 là chủ tịch đoàn và giới thiệu đồng chí Phạm Thùy Diệu làm thư ký của Đại hội.

Đồng chí Hà Thị Mỹ Duyên thay mặt Đoàn Chủ tịch thông qua chương trình Đại hội.

Đồng chí Trần Mộng Huyền lên trình bày bản báo cáo tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2021 – 2022 và bản dự thảo phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2023. Bản báo cáo tổng kết đã đánh giá đầy đủ, chính xác những nhiệm vụ, kết quả mà Chi đoàn đã thực hiện được trong nhiệm kì qua. Đồng thời báo cáo đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2023 thực thi hơn.

Đại hội cũng đã nghe báo cáo kiểm điểm hết nhiệm kỳ của BCH nhiệm kỳ 2021 – 2022 do Đồng chí Nguyễn Thị Khánh Chi – Bí thư chi đoàn trường trình bày.

Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đồng chí đoàn viên đã thảo luận, đóng góp ý kiến cho Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2021 – 2022 và dự thảo Phương hướng công tác Đoàn nhiệm kì 2022 – 2023.

Đại hội cũng đã được nghe các ý kiến tham luận rất cụ thể, hữu ích của đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường. Đây là những ý kiến tham luận rất quý báu cho chương trình hoạt động của chi đoàn, là bài học kinh nghiệm mà mỗi đồng chí trong chi đoàn có thể vận dụng phù hợp với chuyên môn của mình để có thể đạt được những chỉ tiêu, phương hướng đưa ra trong nhiệm kỳ mới.

Ban chấp hành 2021 – 2022 tuyên bố hết nhiệm kỳ và Thông qua danh sách Ban bầu cử. Ban bầu cử làm việc: công bố thể lệ BC, phát phiếu và kiểm phiếu, công bố kết quả bầu cử. BCH mới nhiệm kỳ 2022 – 2023 ra mắt và nhận nhiệm vụ gồm 3 đồng chí (trong ảnh từ phải sang: Nguyễn Thị Khánh Chi; Trần Mộng Huyền; Hà Thị Mỹ Duyên). Trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Khánh Chi được Chi Đoàn tin tưởng, tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư chi Đoàn nhiệm kì 2022 – 2023. Ban chấp hành mới ra mắt đại hội. Thay mặt BCH Chi đoàn mới đồng chí Nguyễn Thị Khánh Chi xin hứa sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, phát huy tốt các phong trào, hoạt động của thanh niên nói riêng và hoạt động của nhà trường nói chung.

Thư ký đoàn thông qua Nghị Quyết Đại hội. Sau một giờ làm việc, Đại hội đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn những thành quả mới trong năm học 2022 – 2023.